Ngành Quản trị kinh doanh học môn gì? Ra trường làm gì? Hải Phòng học ở đâu?

Quản trị kinh doanh là ngành học luôn xếp vào hàng TOP các ngành được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học. Lý do chọn cũng khá nhiều nhưng đa số là vì ngành học hot, cơ hội việc làm đa dạng… ra trường có thể làm sếp người ta. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ngành học này và liệu rằng bạn có đầy đủ tố chất để học ngành Quản trị kinh doanh hay không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Học quản trị kinh doanh sẽ học những môn gì?

Đúng như tên ngành, một khi đã dấn thân vào Quản trị kinh doanh, trong suốt 4 năm đại học bạn sẽ dần quen mặt với các môn liên quan đến “Quản trị” và “Kinh doanh”.

Nói một cách dễ hiểu Quản trị kinh doanh chính là tập hợp kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, marketing, Logistics, nhân sự…

Đăng ký học ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức kinh tế đặc biệt là về quản trị từ cơ bản cho tới chuyên sâu bao gồm:

  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị marketing
  • Quản trị kế hoạch tài chính
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị về chiến lược kinh doanh
  • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

Song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, bạn cũng sẽ được học về tư duy hệ thống, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ra quyết đình, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp…

Có những tố chất này rất có thể tương lai bạn sẽ là dân quản trị chuyên nghiệp

Ai cũng có thể kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có thể quản trị giỏiđiều hành tốt. Để có thể mang lại lợi nhuận, giúp doanh nghiệp phát triển đòi hỏi ở người quản trị sự hiểu biết về kinh tế, xã hội và có tầm nhìn bao quát.

Tự tin giao tiếp là một yếu tố không thể thiếu của một nhà quản trị

Ngoài sự am hiểu đối với lĩnh vực kinh doanh, nhạy bén với sự thay đổi của thị trường, người quản trị còn phải có khả năng đưa ra quyết định, khả năng đề ra chiến lượcxây dựng và quản trị mô hình doanh nghiệp, có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Đặc biệt trong thời đại công nghệ, người quản trị giỏi cũng cần trang bị thêm cho mình rất nhiều kỹ năng liên quan và khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt để có thể “cầm đầu”, đạt được Level Max trong nghề.

Những tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm:

  • Đam mê lĩnh vực kinh doanh, quan tâm đến những biến động của nền kinh tế
  • Có tư duy logic, nhạy bén, kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục và đàm phán giỏi
  • Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán
  • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

– Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của cử nhân Quản trị kinh doanh rất rộng mở, sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn và công ty như: bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán… với vị trí trưởng phòng, chuyên viên, thư ký và nhiều vị trí công việc quản lý khác

– Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có khả năng trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh…

– Tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Chọn học Quản trị kinh doanh ở đâu tốt?

Tìm trường dạy Quản trị kinh doanh không khó, nhưng để chọn được trường đào tạo Quản trị kinh doanh chất lượng, môi trường học tập tốt và cơ hội việc làm đa dạng thì không phải dễ.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị kế hoạch tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chuỗi cung ứng.

– Khung chương trình đào tạo:

– Thời gian đào tạo ngắn:

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa đào tạo cấp bằng chính quy, hệ cao đẳng. Thời gian học tập từ 2,5 – 3 năm. Bên cạnh đó trong quá trình học, sinh viên sẽ được đào tạo song song với chương trình tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Đồng thời, sinh viên có cơ hội được học chuyển tiếp sang các trường Đại học Hàn Quốc, theo chương trình học chuyển tiếp, được thực tập tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc tại Việt Nam.

– Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, công ty lớn trong và ngoài nước

HPC là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống giáo dục. Trường còn là đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước cũng như quốc tế. Do đó, sau khi tốt nghiệp cử nhân tại HPC bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho công việc như quản lý, điều phối doanh nghiệp; nhân viên các bộ phận kinh doanh; quản lý, trưởng bộ phận kinh doanh, quản lý bán hàng; quản lý thị trường; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh… tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, các công ty, doanh nghiệp đối tác của HPC như: Samsung, LG Display, Panasonic, các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản.

CHIA SẺ