Nâng cao trình độ Tiếng Hàn qua 3 cuốn sách ngôn tình bán chạy nhất Hàn Quốc

Những tiểu thuyết ngôn tình được xem là một trong những tác phẩm được quan tâm nhiều nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Các tác phẩm này không chỉ thu hút các bạn trẻ yêu thích ngôn tình mà còn giúp nâng cao trình độ Tiếng Hàn hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Bí quyết – luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả

Phải mất một thời gian để bạn có thể đọc được thành thạo tiếng Hàn, mặc dù có thể chưa hiểu gì. Nhưng có một số phương pháp giúp bạn nhận mặt chữ tiếng Hàn nhanh hơn, đọc lưu loát hơn. Có thể giúp các bạn tự tin đọc tiếng Hàn thành thạo, tôi xin chia sẻ các bước để đọc tiếng Hàn thành thạo:

Sinh viên HPC – K18 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trong một giờ học

Bước 1: Học bảng chữ cái tiếng Hàn Hangeul.

Hangeul được sáng tạo ra vào năm 1443 với 2 âm đó là nguyên âm và phụ âm, được tượng hình dưới 3 kí hiệu cho trời, đất và nhân. Bảng chữ cái gồm 40 kí tự với nhiều nét tương đồng và quy luật rất dễ nhớ. Để học thuộc bảng chữ cái bạn nên viết thật nhiều lần, nhớ theo quy luật như 아 thêm 1 nét là 야, tương tự 어- 여, 오요…. Bạn chỉ cần bỏ ra 1 buổi học, 1 ngày luyện là thuộc được hết bảng chữ cái Hangeul rồi.

Bước 2: Ghép vần

Quy tắc ghép vần trong tiếng Hàn cũng giống như trong tiếng Việt, bạn chỉ cần ghép phụ âm và nguyên âm theo các cách đã học sao cho hợp vần là được.

Bước 3: Tập đánh vần

Ở bước này, khi bạn đã nắm chắc được bảng chữ cái, bạn nên luyện đánh vần các từ vựng, mẫu câu ngắn trước như cách bạn học đánh vần tiếng Việt vừa giúp bạn học từ mới, vừa giúp tạo phản xạ nhớ được mặt chữ để bạn đọc tiếng Hàn tốt hơn sau này. Ở giai đoạn này bạn chỉ nên tập đánh vần những mẫu câu ngắn

Bước 4: Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên

Đọc tiếng hàn có nhiều cách và đòi hỏi bạn phải chịu khó. Luyện đọc tiếng Hàn thường xuyên không những giúp bạn có phản xạ mặt chữ mà còn giúp bạn rèn luyện ngữ điệu, cách ngắt nghỉ phù hợp và cũng là cách để trau dồi thêm nhiều mẫu câu, cải thiện kỹ năng ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn của bạn.

Review 3 cuốn sách ngôn tình Tiếng Hàn bán chạy nhất dành cho bạn

Thư Ký Kim Sao Thế

Đây là cuốn tiểu thuyết đưa danh tiếng của Jeong Gyeong Yun đến gần hơn với cộng đồng yêu sách ngôn tình Hàn Quốc. Ngay từ cái tên đã gợi ra nội dung của cuốn sách. Thư ký Kim Mi So trong cuốn sách là một nhân vật huyền thoại trong trong giới thư ký. Cô rất được mọi người trong công ty tôn trọng bởi tài năng và bản lĩnh của mình.

Cô là một trong những nhân viên được phó chủ tịch Lee Young Joon xem trọng nhất và giúp anh rất nhiều việc trong suốt chín năm làm thư ký cho anh. Cả hai người được xem là một cặp trai tài gái sắc vô cùng được ngưỡng mộ tại công ty. Thư ký Kim thì thông minh, xinh đẹp còn phó chủ tịch Lee thì điển trai và tài giỏi. Đáng ngạc nhiên là dù cùng làm việc trong suốt chín năm vô cùng gắn bó cùng nhau nhưng giữa họ chỉ là quan hệ thư ký và phó chủ tịch.

Rồi một ngày thư ký Kim cảm thấy mệt mỏi với công việc và nộp đơn từ chức. Chính lúc ấy thì phó tịch Lee mới nhận ra thư ký Kim là người vô cùng quan trọng với anh. Quan hệ của họ bắt đầu thay đổi kể từ lúc đó.

Yêu Tinh

Cuốn sách ngôn tình Yêu Tinh xoay quanh cuộc đời của yêu tinh Kim Shin, anh vốn là một tướng quân tài ba thời Gyeong. Vị tướng quân ấy được nhân dân ngưỡng mộ và ca tụng hết lời vì những chiến công hiển hách nơi sa trường. Điều ấy đã làm bùng lên sự ghen ghét đố kỵ của các đại thần và vị vua trẻ. Từ đó đã bắt đầu cho một bi kịch mãi về sau.

Kim Shin chết dưới lưỡi kiếm của vị vua trẻ trẻ mà mình hết lòng bảo vệ. Nhưng Kim Shin không chết đi mà lại hoá thành một yêu tinh. Trở thành yêu tinh đối với Kim Shin vừa là phần thưởng nhưng cũng là hình phạt mà Thần dành cho anh.

Hậu Duệ Mặt Trời

Tiểu thuyết Hậu Duệ Mặt Trời là một trong những cuốn sách ngôn tình Hàn Quốc bán chạy hàng đầu tại Việt Nam. Chuyện tình mang hơi ấm ngọt ngào trong cuốn sách này khiến người đọc không thể nào quên được. Cốt truyện lấy đề tài quân nhân gây hứng thú cho người đọc ngay từ trang sách đầu tiên.

Từng cung bậc cảm xúc nhẹ nhàng, bay bổng đều được thể hiện chân thực qua từng trang sách. Hậu Duệ Mặt Trời là một cuốn sách ngôn tình ngọt ngào đáng có trên kệ sách của nhà bạn.