Nghề chế biến món ăn – Môn cắt tỉa hoa quả

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn lớn đều có yêu cầu tuyển dụng nhân sự Bếp ngoài giỏi chuyên môn còn phải biết trang trí cắt tỉa. Vì vậy học giỏi môn Kỹ thuật cắt tỉa hoa quả trang trí trong chương trình đào tạo nghề Chế biến món ăn là điều vô cùng cần thiết đối với những ai yêu thích loại hình nghệ thuật này hoặc đang theo đuổi nghề Bếp lâu dài.

Cắt tỉa là một khâu rất quan trọng trong nghệ thuật nấu ăn, hiện nay học cắt tỉa rau, củ, quả đang rất thịnh hành trong giới đầu bếp cũng như giới trẻ Việt. Một bàn ăn chỉ có bát, đĩa, đũa, thìa, cốc, chén thì dù món ăn có ngon lành đến đâu cũng không hấp dẫn bằng bàn ăn được trang trí đẹp đẽ, trang điểm bằng những bông hoa tỉa gọt khéo léo, bày biện một cách tinh tế đầy nghệ thuật. Kỹ thuật này thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như đẳng cấp của một đầu bếp, người nội trợ.

Các nguyên liệu bằng rau củ quả khi sử dụng để chế biến món ăn nếu được áp dụng kỹ thuật cắt tỉa sẽ biến đổi chúng thành những hình tượng khác nhau như hình hoa lá, con giống…đem trang trí lên đĩa thức ăn khiến hình thái món ăn trở thành phong phú đẹp mắt và hấp dẫn hơn nâng cao giá trị thẩm mĩ của món ăn kích thích mạnh mẽ đến thị giác của người ăn góp phần tăng thêm thị giác của người ăn.

Hoa quả tỉa bày trong các món ăn bàn ăn còn thể hiện tài nghệ tay nghề của người thợ nấu ăn làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, thú vị hơn.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại lớp chế biến món ăn môn Cắt tỉa hoa quả:

Nghề chế biến món ăn đào tạo 3 hệ: Cao đẳng 2.5 năm, Trung cấp, 1.5 năm và sơ cấp 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng. Nhà trường đảm bảo giới thiệu việc làm tại các nhà hàng nổi tiếng cho sinh viên thực tập cũng như sinh viên tốt nghiệp.

Nếu ưa thích nghề chế biến món ăn. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội-Cơ sở Hải Phòng

176 Đường Quán Trữ, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3544728,

Hotline: 0866212986

CHIA SẺ