Cơ hội việc làm ngành Điện ngày càng rộng mở nhờ dân số trẻ

Theo một thống kê, sức tiêu thụ sản phẩm ngành điện tử, điện lạnh của Việt Nam năm 2021 sẽ tăng từ 7,3% lên 11,9% dựa trên cơ sở dân số trẻ Việt Nam đang chiếm khoảng 60% và nhu cầu sử dụng sản phẩm điện tử của các hộ gia đình gia tăng do mức sống ngày càng được cải thiện.

Sức tiêu thụ sản phẩm ngành điện tử tăng nhờ dân số trẻ

Sự cải thiện trong thu nhập bình quân đầu người đã và đang tác động đáng kể đến tổng mức chi tiêu trên hộ gia đình, đặc biệt là với các thiết bị điện, điện tử gia dụng phục vụ gia đình. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người tính tại thời điểm hiện tại đã được nâng lên mức hơn 2.109USD/người/năm; mức tổng chi tiêu của hộ gia đình sẽ tăng lên khoảng 3.737USD/hộ gia đình/năm vào năm 2020.

Tính tổng quan thị trường, hiện thị phần chuỗi bán lẻ hiện đại Việt Nam chỉ mới đạt mức 25% trong khi so với các nước trong khu vực từ 33% đến 60%. Điều này chứng tỏ dư địa đầu tư thị phần chuỗi bán lẻ tại Việt Nam còn rất lớn, ước đạt khoảng 45% vào năm 2020; trong đó có ngành bán lẻ điện tử, điện lạnh.

Cơ hội việc làm rộng mở ngành Điện – điện tử, Điện công nghiệp 

Đứng trước xu hướng sử dụng mạnh mẽ các sản phẩm điện tử, điện lạnh của xã hội, học ngành điện tử, điện lạnh cũng đã và đang trở thành ngành “hot” bởi cơ hội nghề nghiệp là quá lớn.

– Làm việc ở tất cả các bộ phận kỹ thuật của nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong sản xuất thiết bị điện, điện tử, cũng như các nhà máy về điện – điện tử, tích hợp hệ thống công nghệ cao trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm và công nghệ rô bốt và hệ thống thông minh.

– Quản lý hoạt động sản xuất, bảo trì hệ thống, thiết kế và chế tạo hệ thống điện, điện tử, điện lạnh ở các nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp hiện đại.

– Làm việc tại doanh nghiệp, công ty thiết kế, chế tạo hệ thống điện tử, điện lạnh từ cơ bản đến hiện đại ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ ô tô ở trong và ngoài nước.

– Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu phát triển của viện nghiên cứu hoặc các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, hoặc có thể nâng cao trình độ qua chương trình sau đại học tại cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.

– Làm việc tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của công ty, tập đoàn phát triển sản phẩm điện tử, điện lạnh để phát triển sản phẩm tích hợp trong lĩnh vực về công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, …

Học ngành Điện tại HPC có gì khác biệt?

HPC cơ sở Hải Phòng

Là đơn vị giáo dục trọng điểm của khu vực miền Bắc, với 2 cơ sở đào tạo tại HÀ NỘI, HẢI PHÒNG, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Chiến lược của nhà trường: Chỉ đào tạo những ngành nghề đang thiếu nhân lực, đào tạo gắn liền với tuyển dụng tại chỗ. Hiện nay, nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo tuyển dụng, cấp học bổng cho sinh viên với Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng và nhiều tập đoàn Hàn Quốc, Nhật Bản tại Việt Nam để đáp ứng việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

  • Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế
  • Được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiệt huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
  • Được thực hành thường xuyên với tỷ lệ lên tới 70% chương trình học.
  • Thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, học tập thực tế để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.
  • Sinh viên có cơ hội lựa chọn học song song cùng ngành ngôn ngữ Tiếng Hàn, Tiếng Nhật hoặc Tiếng Trung, để nắm bắt cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp
  • Sinh viên năm 2, được đi thực tập có hưởng lương tại các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác của nhà trường.