Ngành Điện Công Nghiệp: Top 5 phần mềm Vẽ Mạch Điện đơn giản và dễ sử dụng

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp là một ứng dụng cho phép người dùng thiết kế các mạch chi tiết để sửa chữa, thiết kế mới và bảo trì các mạch điện. Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp cung cấp số lượng lớn các chức năng, khả năng mô phỏng hoạt động của mạch trên bảng mạch, IC.

– Cùng HPC khám phá 5 phần mềm vẽ mạch công nghiệp phổ biến nhất nhé!

Altium Designer

Altium Designer là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp được in bởi bảng mạch in. Đây là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng và chuyên nghiệp được phát triển bởi Altium Limited – Úc. Hiện nay, Altium Designer rất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài tính năng vẽ mạch in nổi tiếng, Altium Designer còn hỗ trợ xuất tệp thống kê linh kiện điện tử.

Phần mềm vẽ mạch điện Sprint Layout

Sprint Layout là một trong top các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng với dung lượng khá nhỏ. Mặc dù nhỏ gọn nhưng Sprint Layout rất chuyên nghiệp, phần mềm cho phép vẽ 2 lớp. Phần mềm này là một ứng dụng để vẽ mạch với khả năng vẽ bảng điện, công nghiệp số 1.

Phần mềm vẽ mạch Proteus

Proteus được xem là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp hiện đại nhất nhì hiện nay. Proteus có khả năng mô phỏng các mạch điện hoàn hảo. Proteus là một phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp dễ sử dụng với giao diện thân thiện và hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành hiện tại.

Phần mềm vẽ mạch điện chuyên nghiệp CADe-SIMU

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp CADe-SIMU cung cấp cho các kỹ sư khả năng vẽ và thiết kế mạch đơn giản và nhanh chóng. Không chỉ vậy, CADe-SIMU còn có khả năng mô phỏng mạch hoàn toàn và chuyên nghiệp. Điều đáng chú ý là phần mềm này cũng có phiên bản tiếng Việt giúp bạn sử dụng dễ dàng các chức năng của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp này.

Phần mềm vẽ mạch điện AutoCAD Electrical

Không có gì lạ khi AutoCAD Electrical nằm trong top các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm, bạn cần mua chúng từ nhà sản xuất.

Phần mềm là hệ thống kỹ thuật điện phức tạp phức tạp nhất. Đặc biệt bao gồm tất cả các chức năng của phần mềm AutoCAD chính.

Cơ hội việc làm khi trở thành sinh viên HPC

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác Công ty Spi Việt Nam

Với mục tiêu ĐÀO TẠO GẮN LIỀN VỚI TUYỂN DỤNG, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Một số công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Điện Công nghiệp như sau:

– Kỹ sư ngành điện làm việc tại các bộ phận quản lý, vận hành, bảo dưỡng hệ thống điện, bộ thiết kế, xây dựng mạng lưới điện công nghiệp, bộ phận thiết kế, quản lý, sản xuất các thiết bị điện công nghiệp.

– Nhân viên chế tạo, kiểm thử các thiết bị điện tử, hệ thống điện tại nhà máy, công ty, khu công nghiệp.

– Làm việc tại các công ty điện lực.

– Phát triển hệ thống kinh doanh các thiết bị, dịch vụ liên quan tới điện công nghiệp.

Thời gian đào tạo: 2,5 – 3 năm.

Bằng cấp: Bằng Cao đẳng Chính quy

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét học bạ THPT