Học Ngành Điện Công Nghiệp 2020: Ra trường làm gì hot nhất

Trong thời điểm bùng nổ các ngành công nghiệp, hoạt động kinh doanh, sản xuất được mở rộng không ngừng thì các kỹ sư điện công nghiệp là những đối tượng được ưu tiên tuyển dụng tại các doanh nghiệp với số lượng lớn cùng mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Ngành điện công nghiệp đào tạo ra những kỹ sư điện đảm nhiệm và phát triển hệ thống tuyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh thông qua việc thiết kế các hệ thống đảm bảo hệ thống truyền tải điện.

 1. Cơ hội việc làm của ngành Điện Công Nghiệp?

Nhu cầu sử dụng điện, sự lắp đặp sử dụng các thiết bị điện trong đời sống dân sinh lẫn những cơ sở sản xuất lớn nhỏ đã đẩy số lượng tuyển dụng những vị trí liên quan đến điện công nghiệp là cực kỳ lớn. Được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành, kỹ năng đặc biệt là trải qua những khóa thực tế rèn nghề từ những cơ sở sản xuất, khả năng có mặt trong những xí nghiệp, khu công nghiệp lớn nhỏ ở mọi nơi đang nằm trong tầm tay bạn.

Điểm nhấn của nghề điện công nghiệp là tính ứng dụng cực kỳ cao. Do đó, nếu cảm thấy mình không phù hợp với môi trường công nghiệp bên ngoài bạn cũng có thể mở một cơ sở kinh doanh của riêng mình để buôn bán, sửa chữa kiêm dịch vụ kiểm tra an toàn điện khi cần theo nguyện vọng của khách hàng.

Với những người cảm thấy tự tin về thực lực, có kinh nghiệm nhiều năm có thể tham gia ứng tuyển vào các vị trí trưởng bộ phận, giám sát, quản lý các công ty điện, nhà máy, xí nghiệp nơi sử dụng hệ thống điện công nghiệp.

Trở thành sinh viên tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội ngành Điện Công Nghiệp, sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị các kiến thức về hệ thống điện công nghiệp, biết cách vận hành, phân tích hoạt động, bảo dưỡng hệ thống cung cấp, phân phối và tiêu thụ điện năng, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống an toàn điện, chống sét tại các khu dân cư, các khu công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp,…

2. Học ngành điện công nghiệp ra làm gì?

Đây là nghề thực sự xứng đáng theo đuổi với các bạn nam có niềm đam mê với kỹ thuật. Thực tế, khi tốt nghiệp chuyên ngành điện công nghiệp bạn sẽ đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc từ sửa chữa các thiết bị, vận hành thiết bị điện đến điều hành hệ thống điện trong doanh nghiệp.

Một số vị trí hot trong ngành Điện Công Nghiệp:

 • Kỹ sư ngành điện làm việc tại các bộ phận quản lý, vận hành, bảo dưỡng hệ thống điện, bộ thiết kế, xây dựng mạng lưới điện công nghiệp, bộ phận thiết kế, quản lý, sản xuất các thiết bị điện công nghiệp.
 • Nhân viên chế tạo, kiểm thử các thiết bị điện tử, hệ thống điện tại nhà máy, công ty, khu công nghiệp.
 • Làm việc tại các công ty điện lực.
 • Phát triển hệ thống kinh doanh các thiết bị, dịch vụ liên quan tới điện công nghiệp.

3. Học điện công nghiệp ở đâu?

Với mục tiêu ĐÀO TẠO GẮN LIỀN VỚI TUYỂN DỤNG, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, cam kết đảm bảo việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

 • Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế
 • Được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiệt huyết và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Được thực hành thường xuyên với tỷ lệ lên tới 70% chương trình học.
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể, học tập thực tế để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.
 • Sinh viên có cơ hội lựa chọn học song song cùng ngành ngôn ngữ Tiếng Hàn, Tiếng Nhật hoặc Tiếng Trung, để nắm bắt cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp
 • Sinh viên năm 2, được đi thực tập có hưởng lương tại các doanh nghiệp, tập đoàn đối tác của nhà trường.

Thời gian đào tạo: 2,5 – 3 năm.

Bằng cấp: Bằng Cao đẳng Chính quy

HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét học bạ THPT

Học sinh, sinh viên cần tư vấn thông tin tuyển sinh, hướng dẫn thủ tục nhập học, ĐĂNG KÝ vào Bảng dưới đây để được hướng dẫn kịp thời.

ĐĂNG KÝ HỌC