Những tố chất gì để học tốt Ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin là ngành rất hot trong thời đại mới, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đem các bạn trẻ tới gần hơn với ngành Công nghệ thông tin. Vậy học công nghệ thông tin sẽ phù hợp với ai? Học ngành này có khó không? Bạn có đủ khả năng để đăng ký xét tuyển cao đẳng công nghệ thông tin hay không?

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

1. Những tố chất để học tốt Ngành Công nghệ thông tin

Bạn là người đam mê và yêu công nghệ

Với sinh viên HPC trước khi bạn bắt đầu một công việc nào đó bất kì và nhất là CNTT bạn phải thật sự đam mê và tâm huyết. Đối với ngành học CNTT nhiều bạn nghĩ nó sẽ hơi khô khan, hơi khó để liên tưởng một chút thì càng cần có niềm yêu thích đối với ngành học để giúp bạn vượt qua những khó khăn, sự căng thẳng của công việc và để theo đuổi ngành CNTT đến cùng.

Vì vậy đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng để bạn xác định được đối với bạn thì việc học công nghệ thông tin có khó không.

Bạn là người chăm chỉ, ham học hỏi

Sinh viên Ngành CNTT HPC thực hành trên máy tính

Nếu như chỉ dừng lại ở những kiến thức trong sách vở sẽ không thể đủ hết khối lượng kiến thức của ngành công nghệ thông tin, ngày nay khi lượng thông tin bùng nổ với nhiều phương tiện tiếp cận khác nhau, do đó bạn cần chăm chỉ tìm kiếm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau.

Nếu như không chăm chỉ, không học hỏi bạn sẽ nhanh chóng bị tụt lại phía sau. Bên cạnh đó, bạn cần phải thông thạo ngoại ngữ để có thể hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành cũng như tiếp cận nguồn tư liệu của các chuyên gia nước ngoài.

 Bạn là người cẩn thận và chính xác

Đối với một phần mềm hay một cỗ máy, chỉ một chút sai sót cũng sẽ khiến cho chúng không thể hoạt động được hoặc may mắn hơn là hoạt động nhưng lại không theo mong muốn của người sản xuất.

Đây cũng là yếu tố cuối để bạn đánh giá lại rằng bản thân bạn đến với ngành công nghệ thông tin có phải là một lựa chọn đúng đắn không, học công nghệ thông tin có khó không đối với bạn.

2. Học ngành Công nghệ Thông tin Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội có gì khác biệt?.

– Điểm khác biệt tạo lợi thế việc làm lớn nhất cho sinh viên, đó là Chương trình Đào tạo của trường gắn liền với cung ứng nguồn nhân lực Kỹ sư IT làm việc lâu dài cho các doanh nghiệp đối tác của Trường tại Nhật Bản và Việt Nam.

100% sinh viên có nguyện vọng sẽ được sang Nhật làm việc diện Kỹ sư IT, hoặc làm việc ngay tại Việt Nam trong các chương trình hợp tác cung ứng nhân sự đã ký kết.

– Sinh viên được học song song Tiếng Nhật, đạt trình độ N2, N3, chuẩn 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, đáp ứng yêu cầu công việc

– Sinh viên tốt nghiệp có trình độ chuyên sâu về các lĩnh vực ngành CNTT, đạt trình độ IT chuẩn Nhật Bản

– Được các chuyên gia CNTT của Nhật Bản tham gia hướng dẫn, đào tạo

– Sinh viên được đi thực tập tại các doanh nghiệp của Nhật Bản ở Việt Nam; các doanh
nghiệp tại đất nước Nhật Bản.

Ngài Mitsuhiko Mizuta – Giám đốc phụ trách đối ngoại Career Bank – Tập đoàn nhân sự Nhật Bản và Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.

– Các Tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức tuyển dụng ngay tại trường

– Được trang bị các kỹ năng làm việc, đáp ứng tiêu chí của nhà tuyển dụng Nhật Bản

– Có kiến thức về đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản.