Những kỹ năng cốt yếu sinh viên ngành Công nghệ Ô tô cần biết

Trước khi có thể trở thành một người thợ, kỹ thuật viên giỏi thì điều đầu tiên đó là bạn phải có kiến thức nền vững chắc về công nghệ ô tô. Bạn phải hiểu hết về cấu tạo, nguyên lý chung các hệ thống trên xe. Có được những kiến thức vững chắc về lý thuyết dễ giúp bạn tư duy rất nhanh trong quá trình làm việc thực tế sau này.

Trau dồi kỹ năng tìm kiếm

Kỹ năng tìm kiếm quan trọng là kỹ năng sử dụng máy tính, sử dụng google để tìm kiếm tài liệu. Tuy rằng, máy tính và google thì nhiều người biết đến và sử dụng hằng ngày. Nhưng để tìm kiếm một tài liệu nào đó phục vụ cho quá trình học tập, làm đồ án hay tìm kiếm một tài liệu sửa chữa của một loại xe nào đó thì không phải ai cũng có thể làm được.

Tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà nội, sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với máy móc, phòng thực hành hiện đại. Từ đó, sinh viên HPC có thể dễ dàng tìm kiếm về sản phẩm, tìm kiếm vận hành máy móc chuyên ngành… giúp nâng cao tối đa khả năng sửa chữa và hoàn thiện sản phẩm

Kỹ năng sử dụng các công cụ chẩn đoán

Các xe ô tô hiện đại ngày nay, trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại và được điều khiển bởi rất nhiều ECU. Quá trình sửa chữa đòi hỏi phải sử dụng nhiều phần mềm đọc lỗi, xóa lỗi và cài cắm phần mềm cho ECU khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải học hỏi cách thức sử dụng các phần mềm chẩn đoán, các máy chẩn đoán thông thạo.

Là một sinh viên thông thường bạn sẽ chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc với máy chẩn đoán, nhưng sinh viên HPC hoàn toàn khác. Năm thứ 2, sinh viên sẽ được thực tập tại các garage của các doanh nghiệp lớn như Thaco, Vinfast… giúp các em thành thạo về phần mềm các cụ chẩn đoán.

Kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành

Hầu hết các tài liệu giảng dạy đời mới, các tài liệu sửa chữa, các phần mềm chẩn đoán đều sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, để có thể đọc tốt tài liệu sửa chữa và luôn luôn cập nhật kiến thức mới thì bắt buộc bạn phải học tiếng Anh chuyên ngành.

Sinh viên HPC với lợi thế được học song ngành, nhận 2 bằng cấp về Công nghệ Ô tô và Ngôn ngữ Anh. Điều này mang lại lợi thế rất lớn khi sinh viên bước ra con đường lập nghiệp

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp

Nghe qua thì thấy nó chả liên quan gì đến vấn đề chúng ta đang bàn đến. Nhưng ngày nay, với tốc độ phát triển công nghệ thông tin diễn ra một cách nhanh chóng mặt. Lượng kiến thức bạn tích lũy cho riêng mình sẽ không bao giờ là đủ để có thể xử lý hết tất cả các pan bệnh mà chúng ta gặp phải trong quá trình làm nghề.

Đứng trước sự khó khăn đó, chính là lúc bạn cần sự trợ giúp của một người đồng nghiệp. Tạo dựng mối quan hệ đồng nghiệp sẽ giúp bạn luôn học hỏi được những kiến thức mới, cập nhật được những công nghệ mới. Tham gia vào các cộng đồng chuyên về ô tô là cách nhanh nhất để bạn tìm thấy những người đồng nghiệp của mình.

Ưu thế khi học ngành Công nghệ Ô Tô tại HPC

  • – Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ kỹ thuật ô tô
  • – Đào tạo sinh viên có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề trong lĩnh vực ô tô
  • – Sinh viên được chú trọng những ký năng cơ bản, cần thiết để trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực công nghệ ô tô
  • – Được trang bị các kỹ năng mềm trong giao tiếp, quản lý, làm việc nhóm
  • – Được chú trọng thực hành, thực tập thường xuyên trong các Tập đoàn, doanh nghiệp đối tác của nhà trường
  • – Được học song song tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung hoặc tiếng Đức để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp
  • – Đảm bảo việc làm cho sinh viên