Xu hướng đầu tư ngành may mặc Việt Nam

Những năm trở lại đây, ngành may mặc đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam. Theo định hướng phát triển ngành dệt may do Bộ Công thương đề ra, đến năm 2020 ngành công nghiệp dệt may sẽ trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, định hướng xuất khẩu và có thể đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng; tạo thêm việc làm cho người lao động và hấp dẫn hơn đối với đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Theo Bộ kế hoạch và đầu tư, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng tăng và đặc biệt là các doanh nghiệp may mặc. Ước tính trong năm nay Việt Nam sẽ có trên 3000 công ty may mặc, trong đó có 25% là các công ty FDI. Các doanh nghiệp nước ngoài có xu hướng chọn Việt Nam như một điểm đến tốt, đặc biệt sau khi Hiệp định TPP được ký kết. Và việc xuất khẩu sang các nước thành viên TPP dự kiến sẽ tăng gấp ba lần.

Để đạt được mục tiêu đó, Bộ Công thương đã đề ra hướng dẫn với nhiều bước giúp phát triển ngành may mặc tại Việt Nam.

–  Công nghệ: Hiện nay, ngành công nghiệp dệt may đang sử dụng nhiều lao động, nhưng các dự án mới tại Việt Nam được khuyến khích áp dụng công nghệ hiện đại và các máy mới để giảm số lượng nhân viên, mở rộng sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

–  Lao động: Hiệp hội Dệt may Việt Nam hợp tác với các công ty may mặc và các tổ chức đào tạo để đào tạo lực lượng lao động và nâng cấp các kỹ năng của người lao động cho ngành may mặc.

–  Thủ tục pháp lý: cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, xuất nhập khẩu để đơn giản hóa các thủ tục và tạo ra môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu và trốn thuế.

–  Vị trí: dự án đầu tư trong ngành may mặc được khuyến khích ở một số khu công nghiệp ở Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai …với những lợi thế về lao động và hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh.

Việt Nam ngày càng nỗ lực hơn nhằm thúc đẩy công nghệ ngành dệt may phát triển.

HỌC MAY Ở ĐÂU TỐT NHẤT HẢI PHÒNG!

Một trong những trường dạy cắt may hàng đầu của Việt Nam trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng với thâm niên nhiều năm đào tạo ngành may chủ đạo hai ngành: May thời trang và Thiết kế thời trang. Hàng năm ngành may đều có sinh viên đi thi tay nghề Quốc gia và đạt giải cao.

Riêng năm 2018 trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng đã có sinh viên Nguyễn Thị Doan được chọn là sinh viên duy nhất tham dự kỳ thi tay nghề Asean lần thứ 12 năm 2018 ngành Công nghệ thời trang. Những thành tích đạt được của ngành may và thiết kế thời trang chứng tỏ cố gắng nỗ lực của thầy trò trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng.

CÁC BẠN YÊU THÍCH NGHỀ MAY LIÊN HỆ!

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Cơ sở Hải Phòng

Phòng Đào tạo, tầng 2, Khu Giảng Đường

176 Đường Quán Trữ, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại liên hệ: 0225.3544728, Hotline: 0866212986

CHIA SẺ