Sinh viên Phạm A Đẩu: HPC là nơi khơi dậy sự tin trong giao tiếp và tình yêu Tiếng Nhật

Học ngôn ngữ là để giao tiếp. Khả năng nói tiếng Nhật chuẩn, trôi chảy là ưu tiên hàng đầu cho những người muốn sử dụng tiếng Nhật như một phương tiện để làm việc, giao tiếp. Vậy làm cách nào để có thể giao tiếp tốt tiếng Nhật?

Cùng trò chuyện với Phạm A Đẩu về hành trình khơi dậy sự tự tin trong giao tiếp và tình yêu đối với ngôn ngữ tại đất nước mặt trời mọc nhé!

Chào A Đẩu! Tại sao em lại chọn hệ cao đẳng ngành Tiếng Nhật – HPC ?

Em Phạm A Đẩu – Sinh viên K20 – JP02 trong một tiết học tiếng Nhật

Em Phạm A Đẩu: Khi còn nhỏ, em biết đến Nhật Bản qua những cuốn truyện tranh, rồi dần dần niềm yêu thích văn hóa xứ sở mặt trời mọc đã lớn dần trong em. Sau ngưỡng cửa THPT, Em thấy bản thân cần có kiến thức nền tảng vững chắc để chinh phục tiếng Nhật và em lựa chọn HPC. Bởi em biết HPC là trường tiên phong trong đào tạo và cấp bằng chính quy ngành Tiếng Nhật.

Được biết chỉ sau 4-8 tuần học tập, em đã có thể giao tiếp lưu loát tiếng Nhật. Em có thể chia sẻ bí quyết này được không?

Em Phạm A Đẩu: Trở thành sinh viên HPC luôn là niềm tự hào đối với em. Giờ đây em đã có sự tin cho riêng mình, thoát khỏi vỏ bọc nhút nhát, em vẫn luôn khắc cốt ghi tâm những tình cảm, công lao dạy dỗ của các thầy cô.

Những ngày đầu em còn e dè, ấp úng, chúng em như những đứa trẻ ê a con chữ nhưng nhờ sự quan tâm, chỉ dạy của các thầy cô mà lớp em ngày càng quyết tâm và yêu thích tiếng Nhật.

Từ những câu ngắn phát âm sao cho chuẩn, sau đó nối những câu ngắn thành đoạn dài hơn, cứ thế chúng em hăng say luyện tập hàng ngày… Để rồi nhìn lại em đã có thể tự tin giao tiếp như ngày hôm nay.

Video Sinh viên Phạm A Đẩu hào hứng chia sẻ:

Cảm ơn những chia sẻ chân thực của A Đẩu. Tin rằng, em và lớp JP02 sẽ phấn đấu học tập tốt hơn nữa!