Sinh viên ngành Điện – Điện tử K19: Trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 thực hành

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là một ngành phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam – một nước đang phát triển với nhu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của các thiết bị điện, điện tử ở bất cứ đâu. Từ những vật dụng hằng ngày trong gia đình như: TV, nồi cơm điện, điều hòa,… cho tới các thiết bị công suất lớn tại nhà máy, bệnh viện, sân bay. Nói tóm lại, bất kể lĩnh vực nào cũng cần điện – điện tử để phát triển.

Để trở thành một chuyên gia trong ngành, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội(HPC) không những đào tạo chuyên sâu về lý thuyết mà còn vận hành thực tế sản phẩm, gắn liền với nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp và xã hội.

Sinh viên K19 khoa Điện – Điện Tử thực hành điện xung

Dòng điện xung là dòng điện do nhiều xung điện liên tiếp tạo nên. Xung điện là dòng điện chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, xen kẽ giữa các xung là khoảng nghỉ hoàn toàn không có dòng điện. Các dòng điện xung có thể là dòng một chiều hoặc xoay chiều

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử K19:: Nguyễn Đức Quân

Em Nguyễn Đức Quân sinh viên lớp điện khóa K19 cho biết: Em nhận thấy, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử rất hấp dẫn và gần gũi với cuộc sống, có tiềm năng phát triển rất lớn nhất là trong thời đại 4.0. Chính vì thế, em đã nung nấu ý định theo học ngành này từ khi còn ngồi trên ghế THPT. Đến giờ em có thể khẳng định rằng, lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Tại HPC, chúng em được đào tạo chuyên sâu về kiến thức đi kèm với thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có thể đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của các công ty trong và ngoài nước. Em mong muốn được tiếp bước các anh chị khóa trước, được thực tập và làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn tại Hải Phòng.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử K19: Hoàng Quốc Khánh

Em Hoàng Quốc Khánh sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử K19: Điểm yêu thích nhất của em khi học ngành điện là được thực hành thực tế rất nhiều. Sinh viên chúng em được thực hành trực tiếp với các vi mạch, thiết bị điện tử ngay từ trên lớp, vì thế chúng em hoàn toàn có thể áp dụng kiến thức đã học với những thiết bị điện dân dụng có sẵn ở nhà.

Được các thầy trong khoa cầm tay chỉ dẫn, em cảm thấy rất dễ nhớ và luôn cảm thấy hứng thú trong học tập.