Học “chơi chơi” bằng cách liên tưởng: Bạn sẽ bất ngờ bởi đây là phương pháp siêu ghi nhớ trong tiếng Nhật

Học Tiếng Nhật thế nào để đạt hiệu quả? Mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây để tích lũy phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé.

Trước khi tìm hiểu về phương pháp học tiếng Nhật sao cho hiệu quả bạn cần nhớ một nguyên tắc: Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn không nhất thiết phải học theo kiểu “hoàn hảo”: học thuộc 100% từ vựng mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% các cấu trúc ngữ pháp,… Hãy học vừa sức của mình và bao quát được nhiều phần kiến thức thay vì cố gắng học “tuyệt đối” 1 bài.

Đại diện Công ty KeiBridge – Nhật Bản tại Hội thảo tuyển dụng Sinh viên ngành tiếng Nhật HPC
  1. Bắt đầu chinh phục tiếng Nhật qua từ vựng

Để học tốt từ vựng, trước hết bạn cần nắm vững các bản chữ cái, thuộc mặt chữ, cách phát âm… Sau đó, bạn có thể áp dụng thêm các phương pháp để học từ nhanh hơn như:

  • Học theo băng ghi âm, vừa nghe vừa cố gắng ghi nhớ nghĩa của từ bạn nghe được. Phương pháp này còn giúp bạn luyện cả kỹ năng nghe và phát âm
  • Sử dụng flashcards để học từ, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa kèm theo ví dụ
  • Ôn tập từ vựng bằng ứng dụng Minder nó rất hữu ích cho người mới bắt đầu và muốn ghi nhớ từ vựng.
  • Vận dụng từ mới vừa học bằng cách, dùng những từ mới đặt câu hỏi với cấu trúc ngữ pháp mà bạn biết. Ngoài ra, hãy tập nói những câu có sử dụng từ mới vừa ôn tập vừa rèn luyện kỹ năng nói.

2. Học bằng cách liên tưởng – phương pháp siêu ghi nhớ trong tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật, ai cũng sẽ phải học kanji. Đây là nỗi ám ảnh đầy sợ hãi với những người mới bởi Kanji có rất nhiều nét và cách đọc khác nhau cho một chữ, không những thế nó lại chiếm hơn 70% lượng từ vựng trong tiếng nhật.

Một bí quyết cực hiệu quả được sinh viên HPC áp dụng khi học Kanji chính là liên tưởng hình vẽ và sáng tạo ra những câu chuyện.

Sinh viên Lớp K19.JP03

Kanji là chữ tượng hình nên bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra các câu chuyện dựa vào hình vẽ như sau:

Học kanji bằng phương pháp liên tưởng, tượng hình

Hy vọng rằng, thông qua phương pháp liên tưởng tượng hình này các bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và chinh phục tiếng Nhật!