Giảng viên Bùi Thị Huệ: Nắm lấy cơ hội giao tiếp với người Hàn Quốc hàng ngày tại HPC là cách nhanh chóng tăng level nghe nói

Kỹ năng nghe – nói là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo Tiếng Hàn. Hãy lắng nghe những chia sẻ của cô Bùi Thị Huệ – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC để chinh phục tốt 2 kỹ năm nghe nói này nhé!

– Chào cô Bùi Thị Huệ, với vai trò là giảng viên đang phụ trách giảng dạy tiếng Hàn tại HPC, cô có thể chia sẻ kiến thức trọng tâm cho luyện kỹ năng nghe nói?

Cô Bùi Thị Huệ giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

Cô Bùi Thị Huệ: Đúng vậy, học bất kể ngôn ngữ nào cũng cần phải có kiến thức nền. Kiến thức nền ở đây bao gồm những gì? Đó là những kiến thức cơ bản về từ vựng, về ngữ âm… Từ bảng chữ cái đến các âm cơ bản, nguyên âm, các cách nối âm thậm chí là vốn từ vựng và cách đọc của những từ cơ bản bạn nên nắm rõ. Để khi nghe ít nhất không hiểu từ đó nhưng bạn cũng phát hiện ra đó là âm như thế nào. Đây là một trong những bí quyết để học nhanh tiếng Hàn đấy!

– Được biết cô luôn khuyến khích học sinh giao tiếp với người Hàn Quốc, điều này có ích lợi như thế nào?

HPC cơ sở Hải Phòng
Cô Bùi Thị Huệ: Môi trường học là một nhân tố quyết định đến việc bạn học nói tiếng Hàn nhanh hay chậm. Tôi đánh giá cao môi trường tại HPC, tại khoa tiếng Hàn có đa dạng giáo viên người việt và Hàn.
Đặc biệt nổi trội trong khối Cao Đẳng và chỉ có tại HPC Hải Phòng, Sinh viên của khoa có cơ hội giao tiếp hàng ngày với các bạn sinh viên Hàn Quốc đang học tập tại trường theo chương trình Kmove. Việc giao tiếp với người Hàn thường xuyên không chỉ giúp bạn thực hành được những kiến thức đã học, mà còn là cơ hội để bạn học được nhiều kiến thức mới, được sửa chữa các lỗi sai và tạo tâm lí tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn.
– Cô đánh giá thế nào về năng lực của sinh viên ngành tiếng Hàn HPC cũng như triển vọng nghề nghiệp của các em trong tương lai?
Cô Bùi Thị Huệ: Ngành tiếng Hàn là ngành đào tạo trọng điểm tại nhà trường. Qua nhiều năm phát triển, sinh viên HPC ngày càng thêm nhiều thuận lợi khi các em được sự hỗ trợ của các phương tiện học tập hiện đại. Nhìn chung, sinh viên HPC có ý thức học tập tốt và luôn biết phấn đấu, chăm chỉ.
Ban lãnh đạo công ty S&I Corp phỏng vấn sinh viên HPC
Vừa qua, Công ty S&I Corp Việt Nam – Một công ty thuộc tập đoàn LG đã phỏng vấn 3 ứng viên suất sắc đang là sinh viên HPC năm cuối. Tổng giám đốc S&I – Ông Lee Yong Jae đánh giá rất cao sinh viên HPC. Đó là tín hiệu tốt cho những lớp thế hệ sinh viên sau này.
Các sinh viên học tập tại HPC có nhiều cơ hội trong tương lai bởi nhà trường đã trở thành đối tác tin cậy, cung ứng nguồn nhân lực cho nhiều công ty, Tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước như: Tập đoàn LG,SamSung, Công ty Cube Tag Vina, Bosung Tech Vina, MMT Vina, Cheong Song E +C, Moon Chang Vina (Hàn Quốc), Panasonic, Career Bank , Marine (Nhật Bản), Tập đoàn Avestos, BIW, Chuỗi bệnh viện lớn Waldkliniken Eisenberg (CHLB Đức)…
– Cảm ơn những chia sẻ tâm huyết của cô!. Tin rằng với những kiến thức và sự hỗ trợ nhiệt tình của cô, sinh viên HPC sẽ chinh phục ngành tiếng Hàn với tương lai rộng mở.