Điều gì tạo nên sự khác biệt khi học ngành Công nghệ Ô tô tại HPC?

Công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ Ô tô hiện đang là ngành thu hút rất nhiều thí sinh theo học tại các trường đại học lớn trong nước.

Ngành Công nghệ Ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng. Ngành học này đào tạo những kỹ sư có kiến thức cơ bản về Toán học, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật cơ sở, đáp ứng được việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, cũng như có khả năng tự học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Tại HPC, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, về máy động lực, hệ thống truyền động, truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển. Để từ đó có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô vào thực tế.

Ngành Công nghệ Ô tô đào tạo các môn học tiêu biểu như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô… Sinh viên có đầy đủ kiến thức phục vụ công việc.

Điều gì tạo nên sự khác biệt tại HPC?

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn là mục tiêu hàng đầu tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Để mở rộng cánh cửa việc làm cho sinh viên, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ Ô tô khoa học, bài bản, đẩy mạnh thực hành, thực tập (lên đến 70% chương trình học) giúp sinh viên vừa giỏi kiến thức, vừa chắc tay nghề.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Công nghệ Ô tô sẽ được học song song ngoại ngữ (Tiếng Nhật/ Hàn/Trung) nhằm tăng cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về lĩnh vực sản xuất ô tô trong và ngoài nước.

CHIA SẺ