Cô Cho Hye Kyung – Giảng viên Khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc: Tôi muốn trở thành “người đồng hành” để sinh viên HPC tự tin chinh phục ngoại ngữ

Cô Cho Hye Kyung – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc chính là một trong những giảng viên ngoại quốc có giọng nói hay, chuyên môn giỏi và được nhiều sinh viên yêu mến tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Đảm nhận vị trí giảng dạy Tiếng Hàn tại HPC, cô Cho Hye Kyung đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi sinh viên về khả năng nổi trội chuyên môn, giàu kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm thực tế.

Giảng viên khoa Ngôn ngữ và Hàn Quốc HPC – Cô Cho Hye Kyung

– Chào cô Cho Hye Kyung. Lý do gì khiến cô quyết định đến làm việc tại Việt Nam?

Cô Cho Hye Kyung: Tôi đã yêu thích Việt Nam trước khi giảng dậy tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp khiến tôi yêu mến vùng đất này và mong muốn được là một phần cống hiến tại đây. Tôi rất hạnh phúc khi được sống tại Việt Nam và tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

– Cô cảm nhận thế nào về môi trường giáo dục tại HPC?

Cô Cho Hye Kyung: Tại HPC, Đội ngũ giảng viên nước ngoài giảng dạy và nghiên cứu là các học giả, cử nhân, thạc sĩ, giảng viên các trường đại học uy tín trên thế giới. Hơn thế đội ngũ giảng viên cơ hữu là người nước ngoài làm việc tại đây vô cùng đông đảo. Các thầy, cô là những người đóng góp một phần không nhỏ vào những thành tích của Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc trong thời gian qua, vào sự phát triển vững mạnh và không ngừng của Khoa ngày hôm nay.

Các em sinh viên đã được rèn luyện tiếng Hàn với các thầy, cô giáo người bản xứ. Hàng ngày trên lớp các em được các thầy, cô truyền dạy đầy đủ kiến thức, được giao tiếp và trao đổi bằng tiếng Hàn. Chính vì thế, các em rất tự tin trong việc nói chuyện với người nước ngoài.

Các thầy, cô cũng rất nhiệt tình tham gia tổ chức các chương trình hoạt động nhằm nâng cao năng lực tiếng Hàn cho sinh viên như: Cuộc thi nói tiếng Hàn thành phố Hải Phòng, Cuộc thi viết báo tường bằng tiếng Hàn…

Điều quan trọng hơn là các giảng viên nước ngoài rất yêu quý Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc và luôn muốn trở thành “người đồng hành” giúp các em tự tin chinh phục ngôn ngữ thú vị này.

– Cô đánh giá thế nào về sinh viên HPC?

Cô Cho Hye Kyung: Các bạn sinh viên tỏ ra hứng thú với các bài giảng trên lớp, điều này giúp công việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ vào sự phấn đấu học tập, sinh viên năm 2 tại trường đã có thể sử dụng tiếng hàn để đi làm thêm cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn thành phố. Tôi đánh giá cao sự quy củ, chăm chỉ của sinh viên HPC.

Sinh viên HPC trong 1 tiết học tiếng Hàn

Cảm ơn những chia sẻ và tình cảm đáng quý mà Cô Cho Hye Kyung đã dành cho Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội cũng như Việt Nam. Chúc cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình và có nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền “trồng người” cập bến thành công.