Chương trình tập huấn kỹ năng “Chinh phục nhà tuyển dụng” Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc

Chương trình do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để có sự chuẩn bị thật tốt khi tham gia phỏng vấn tìm việc.

Tham dự chương trình có cô Hoàng Thị Hải Anh – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC và thầy Kang Young Kil – Đại diện khối giảng viên nước ngoài.

cô Hoàng Thị Hải Anh – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC và thầy Kang Young Kil – Đại diện khối giảng viên nước ngoài.

Chia sẻ tại chương trình, cô Hoàng Thị Hải Anh đưa ra lời khuyên mỗi sinh viên cần phải đặt ra các mục tiêu cho mình, đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp để ngay từ bây giờ có sự chuẩn bị chu đáo nhất. So sánh với việc chạy marathon, Cô cho rằng dù cự ly rất dài nhưng người chạy biết được đích đến của mình và lao về phía trước, trong khi đó, nếu sinh viên không có mục tiêu nghề nghiệp sẽ loay hoay và không tự quyết định được sự nghiệp của mình. Ngay từ bây giờ, các bạn phải xác định công việc mà mình muốn làm và tìm hiểu thật kỹ lưỡng doanh nghiệp mà mình muốn đầu quân.

Sinh viên HPC trong tiết học tập huấn

Đối với các sinh viên K18 và K19, Thầy Kang Young Kil chia sẻ đến các em chi tiết từ lời ăn tiếng nói, tác phong phù hợp, quần áo chỉnh tề và môi trường làm việc của người Hàn quốc.

Là người có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, Thầy Kang “mách nhỏ” sinh viên HPC những kênh tuyển dụng uy tín phổ biến, cách chuẩn bị một hồ sơ xin việc (CV) thật hoàn chỉnh, những kỹ năng cần biết khi tham gia phỏng vấn, những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn,…

thầy Kang phỏng vấn hướng dẫn từng sinh viên HPC

Chương trình cũng là dịp để sinh viên HPC biết cách “marketing bản thân” ngay từ chính CV xin việc thông qua hình ảnh, cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc,… Những “bí kíp” này chắc chắn sẽ là điểm cộng, chinh phục nhà tuyển dụng thành công trong bối cảnh thị trường lao động nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức hiện nay.

Cùng sinh viên khoa Tiếng Hàn HPC hòa mình vào buổi tập huấn kỹ năng phỏng vấn nhé:

CHIA SẺ