TÂN THỦ KHOA K21 – CAO THANH XUÂN: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội là nơi ươm mầm hạt giống đến với thành công trở thành Phiên Dịch Viên ngôn ngữ.

Với học lực tốt và điểm thi THPT ấn tượng, em Cao Thanh Xuân – sinh viên K21 – JP02, Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Nhật Bản đã xuất sắc trở thành Tân thủ khoa đầu vào K21, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội.

– Chào Cao Thanh Xuân! Em có thể chia sẻ lý do khi quyết định đăng kí học hệ cao đẳng tiếng Nhật tại HPC thay vì tham gia vì thi đại học như nhiều bạn bè cùng trang lứa?

Sinh viên Cao Thanh Xuân: K21 – JP02

Sinh viên Cao Thanh XuânEm thấy rằng, đại học không phải là cánh cửa duy nhất để đi đến thành công. Thực tế, có rất nhiều người không học hệ đại học nhưng vẫn tìm được công việc tốt và phát triển bản thân. Thêm vào đó, hiện nay quan hệ hợp tác với Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền chặt. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho những người theo học tiếng Nhật. Vì thế, em quyết định lựa chọn một ngôi trường cao đẳng đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng để theo đuổi đam mê của mình. Và Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội chính là một môi trường như thế.

– Vậy mục tiêu của Thanh Xuân khi học tiếng Nhật là gì?

Sinh viên Cao Thanh XuânEm luôn yêu mến Nhật Bản và mong ước có thể sang trải nghiệm cuộc sống tại đất nước này. Để có tiền đề vững chắc cho giấc mơ du học trong tương lai em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt trong quá trình học tập. Em hi vọng sẽ đạt được học bổng trong kỳ học tới đây.

– Em cảm nhận như thế nào khi theo học ngành Tiếng Nhật tại HPC?

Sinh viên Cao Thanh XuânLúc đầu em thấy tiếng Nhật khá khó, bởi đây là ngôn ngữ tượng hình có nhiều bộ chữ khác nhau. Nhưng nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô với những phương pháp truyền đạt dễ hiểu và thường xuyên lên bảng chữa bài tập, thuyết trình nên em ngày càng yêu thích ngôn ngữ này. Hằng ngày, em thường chuẩn bị bài trước khi lên lớp, chăm chú nghe thầy cô giảng giảng bài và chăm chỉ làm bài tập về nhà đầy đủ, đặc biệt trau dồi từ mới để không ngừng nâng cao năng lực ngôn ngữ của mình.

– Công việc mơ ước của Thanh Xuân trong tương lai là gì?

Sinh viên Cao Thanh Xuân: Trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp chính là mục tiêu mà em muốn chinh phục ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật. Hình ảnh phiên dịch viên với những bộ đồ thanh lịch, tự tin thể hiện ngoại ngữ sẽ là động lực thôi thúc em trên hành trình sắp tới.

Mặc dù thời gian học tập tại HPC chưa lâu, nhưng em cảm thấy nơi đây là môi trường học tập lý tưởng để chúng em phát huy tối đa năng lực của bản thân. Em tin rằng, sau những năm tháng rèn luyện dưới sự dìu dắt của thầy cô, chúng em sẽ hội tụ đủ kiến thức, kỹ năng để hiện thực hóa ước mơ.

CHIA SẺ