Nước Nhật trả lương 40 triệu/tháng trở lên đối với người lao động Việt Nam theo diện Visa Đặc Định

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những thị trường XKLĐ lớn nhất mà người lao động Việt Nam lựa chọn tham gia, vượt qua cả thị trường truyền thống Đài Loan. Lý do quan trọng nhất có thể nói chính là vì mức lương XKLD Nhật Bản cao, chính sách an sinh xã hội tốt và mở cửa với Việt Nam.

Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội với các đối tác tại Nhật Bản. Năm học 2020, Nhà trường triển khai chương trình “Xuất khẩu lao động theo diện visa đặc định”

Xuất khẩu lao động theo diện visa đặc định
  1. Mục đích:
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản với mức lương và chế độ đãi ngộ như người Nhật.
  1. Đối tượng
  • Sinh viên nam – nữ tốt nghiệp bậc THPT trở lên (Thời gian tốt nghiệp cao nhất không quá 3 năm).
  • Sinh viên ngành tiếng Nhật tại các trường Đại học, Cao đẳng có trình độ tiếng Nhật đạt N5, N4
  • Sinh viên các ngành Du lịch Khách sạn tại các trường TC, CĐ, Đại học.
  1. Mục tiêu đạt được:
  • Đạt được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3, N2.
  • Có được visa kỹ năng đặc định làm việc lâu dài tại Nhật Bản.
  1. Yêu cầu:
  • Đạt trình độ tối thiểu N5.
  • Có tỉ lệ đi học và thái độ học tập tốt.
  • Sức khỏe tốt, có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.
  • Sinh viên yêu thích các ngành dịch vụ.
  • Số ngày nghỉ học trong quá trình học THPT hay CĐ, ĐH không quá 15 buổi/1 năm.
  1. Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ:

Hạn ngày 15/5 đi kỳ tháng 10.

Hạn ngày 15/9 đi kỳ tháng 1

Hạn ngày 15/10 đi kỳ tháng 4

1. Chi phí:

* Chi phí tại Việt Nam:

Tiền học tiếng tại HPC

Chi phí làm hồ sơ và xin TCLT

Vé máy bay.

* Các khoản phí nộp sang trường Nhật:

– Học phí và bảo hiểm 6 tháng tại trường Nhật ngữ: ~4.350$

– KTX 3 tháng: ~1.400$

– Chi phí phát sinh khác: 1.500$.

Tổng: ~8.895 $

*Chú ý: Tiền KTX từ tháng thứ 4 được nộp theo tháng.

– Phí xử lý hồ sơ theo quy định của HPC.

1. Quyền lợi của sinh viên khi theo học và trải nghiệm:

– Sinh viên học 1 năm tại trường Nhật ngữ đạt trình độ tiếng Nhật N3 thi đỗ 2 kỳ thi năng lực tiếng và kỳ thi tay nghề có thể đi làm ngay theo diện visa kỹ năng đặc định.

– Có cơ hội được hưởng quyền vĩnh trú và bảo lãnh gia đình sang Nhật.

– Sinh viên được giới thiệu việc làm trong vòng 1 tháng sau khi nhập cảnh, trường hợp năng lực tiếng tốt sẽ giới thiệu sau 2 tuần (chú ý: Chi tiêu trong tháng đầu tiên sinh viên sẽ tự túc).

– Sinh viên đi làm thêm theo quy định của chính phủ Nhật Bản (28 giờ/ tuần). Trong các kỳ nghỉ dài, tuần lễ vàng, sinh viên được đi làm thêm 40 giờ/tuần.

– Trải nghiệm môi trường làm việc ở Nhật với mức lương làm thêm khoảng 23 triệu VNĐ/tháng và mức lương làm việc chính thức khoảng 40 triệu VNĐ/tháng.

1. Thủ tục giấy tờ cần thiết khi nhập học:

– Chứng chỉ tiếng Nhật (tối thiểu N5)

– Học bạ và bảng điểm (bản gốc + 03 bản công chứng);

– Hộ chiếu gốc (làm ngay khi vào nhập học)

– 10 ảnh thẻ 3×4 và 10 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng, đẹp).

– Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu của Nhà trường)

–  Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (mỗi loại 03 bản sao có công chứng);

–  Hộ khẩu (03 bản sao công chứng);

– Chứng minh thư của bố, mẹ (03bản sao công chứng mỗi loại);

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng của tất cả các đất đang sở hữu; giấy phép đăng ký kinh doanh (03 bản sao công chứng);