Tổng hợp các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc du học năm 2021

Daegu là thành phố trung ương lớn thứ 4 ở Hàn Quốc, là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do. Nơi đây không chỉ là vùng kinh tế trọng điểm, điểm đến du lịch mũi nhọn của Hàn Quốc mà còn là nơi tập trung của nhiều trường đại học top đầu. Do đó, trong thời gian gần đây, các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, quan tâm của sinh viên quốc tế.

 

Daegu là thành phố công nghiệp sản xuất, với các ngành kinh tế chính là công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy. Bên cạnh đó, Daegu còn là trung tâm kinh tế và công nghiệp của khu vực Daegu-Gyeongbuk – một trong những khu vực công nghiệp lớn ở Hàn Quốc.

Chất lượng giáo dục giữa các thành phố của Hàn Quốc phát triển tương đối đồng đều. Vì vậy, nền giáo dục ở Daegu cũng không thua kém gì Seoul hay Busan.

Tại Daegu, có cả trường đại học công lập và tư thục. Giáo dục rất được chú trọng đầu tư. Trường học được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Các trường đại học ở Daegu Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Kyungpook

Đại học Quốc gia Kyungpook

Kyungpook là một trong những trường Đại học quốc gia hàng đầu Hàn Quốc, có lịch sử lâu đời, nền văn hóa và giáo dục tốt. Mỗi năm, trường đào tạo hàng ngàn sinh viên ưu tú.

Một số thành tích nổi bật của trường trong những năm gần đây:

  • Năm 2018, Đại học Quốc gia Kyungpook được thành lập với tư cách là “Tổ chức chịu trách nhiệm phát triển các trường đại học hàng đầu” ủng hộ khoảng 6 tỷ won trong 3 năm.
  • Năm 2018, theo bảng xếp hạng của Leiden Ranking, Đại học Quốc gia Kyungpook đứng thứ nhất trong số các trường đại học quốc gia.
  • Năm 2019, trường giành ngôi vị quán quân trong số các trường đại học quốc gia Hàn Quốc theo đánh giá xếp hạng của Center for World University Rankings (CWUR).
  • Đại học Quốc gia Kyungpook đứng vị trí thứ nhất trong các trường đại học quốc gia Hàn Quốc có bài báo nghiên cứu nằm trong top 1% do Leiden Ranking bình chọn.

Đại học Daegu

Trường đại học Daegu Hàn Quốc được thành lập năm 1956 với phương châm “Tình yêu, ánh sáng và tự do”.

Trường đại học Daegu Hàn Quốc

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ,…

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ: phòng học hiện đại, thư viện lớn có phòng máy hỗ trợ sinh viên tra cứu thông tin, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế, nhà thể thao tổng hợp có cả phòng tập gym,…

Không chỉ là trường đại học hàng đầu khu vực Daegu, năm 2019, Đại học Daegu còn lọt TOP 40 trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc.

Đại học Keimyung

Đại học Keimyung

Đại học Keimyung được thành lập vào năm 1954 bởi một Nhà truyền giáo người Mỹ và các nhà lãnh đạo Giáo hội địa phương. Đây là một trong 10 ngôi trường đẹp nhất ở Hàn Quốc, với khuôn viên rộng gần 5 triệu m2 và từng là địa điểm quay của nhiều phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng.

Đại học Keimyung hiện nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Daegu, top 24 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Là một trường đại học đào tạo tổng hợp, Đại học Keimyung có 19 trường đại học trực thuộc và gần 100 chuyên ngành đào tạo đa dạng như kinh tế, ngôn ngữ, y học, điều dưỡng, nghệ thuật, kỹ thuật,…

Trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín, là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế. Đại học Keimyung đã xây dựng quan hệ đối tác trao đổi với 367 trường đại học và 47 tổ chức tại 64 quốc gia trên thế giới.

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk

Viện Khoa học và Công nghệ Daegu Gyeongbuk là một trong bốn Viện Khoa học và Công nghệ ở Hàn Quốc, đã và đang phát triển như là một trường đại học hàng đầu về khoa học và kỹ thuật với mục đích tạo điều kiện cho sự tiến bộ của quốc gia bằng cách nuôi dưỡng các cá nhân tài năng thông qua nghiên cứu và hội tụ sáng tạo.

Hiện nay, Viện đang tập trung nghiên cứu và giáo dục trong 6 lĩnh vực: Khoa học vật liệu mới nổi, Thông tin & Kỹ thuật Giao tiếp, Kỹ thuật chế tạo người máy, Kỹ thuật Hệ thống Năng lượng, Khoa học trí tuệ, và Sinh học mới.

Mục tiêu của trường là trở thành một trường đại học nghiên cứu hội tụ hàng đầu thế giới bằng cách nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo toàn cầu về tạo ra kiến thức và tạo ra công nghệ hội tụ trong tương lai.

Một số các trường đại học khác:

  • Đại học Daegu Haany
  • Đại học Suseong
  • Đại học Điện tử Daegu
  • Đại học Khoa học Taegu

Du học Hàn Quốc tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội có gì khác biệt?

Đây là cơ hội du học Hàn Quốc cho bạn với những quyền lợi được hưởng tốt nhất khi ở Việt Nam và sang Hàn Quốc. Nhận ngay Visa thẳng, không phải đặt cọc tiền, được nhận học bổng tương đương từ 30% – 100% học phí tại Hàn Quốc đối với các bạn có Topik 2 trở lên, được giới thiệu việc làm thêm theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, để đảm bảo đủ chi phí ăn học…

Là ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Du học sinh học tập tại Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội là đơn vị giáo dục uy tín, được nhiều sinh viên lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ du học.

Lễ chia tay đoàn bay du học Hàn Quốc HPC năm 2019

Tính đến tháng 12/2019, nhà trường đang có 1750 du học sinh đang học tập tại Hàn Quốc. Du học sinh HPC luôn được các trường bạn đánh giá cao về ý thức học tập, chăm chỉ, đoàn kết, có năng lực tiếng Hàn vượt trội. Con số đó đủ để minh chứng cho chất lượng đào tạo du học của nhà trường. Từ những uy tín được tạo dựng trong đào tạo, HPC đã trở thành đối tác tin cậy của hơn 150 trường Đại học nước bạn.

Sinh viên được giới thiệu việc làm thêm theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, đủ chi phí ăn học. Thời gian làm thêm 28h/tuần, lương mỗi giờ từ 6 USD -9 USD

– Được hưởng toàn bộ các phúc lợi xã hội như người Hàn Quốc

– Được tham gia các hoạt động xã hội do trường Hàn Quốc hoặc Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

– Du học sinh được đăng ký ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp và được hưởng lương 100% như hợp đồng lao động, bình đẳng như người bản xứ.