Ngày Hội Hangeul 2020 – kỷ niệm 574 năm sáng lập bảng chữ cái tiếng hàn tại HPC – Cơ Sở Hải Phòng.

Sáng ngày 23/10/2020, Hpc cơ sở Hải Phòng tưng bừng khai mạc Ngày hội Hangeul 2020. Chương trình mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc do các giảng viên và sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc thực hiện.

Đại diện Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội: Thầy Ngô Văn sự – Hiệu Trưởng nhà trường.

Thầy Ngô Văn sự – Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Đại diện phía Hàn Quốc, Cô Choi Sung Hee trưởng đoàn Kmove School.

Chữ Hàn Hangeul được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1997.

Hangeul được đánh giá là chữ viết mang tính logic và khoa học nhất thế giới. Ngày chữ Hàn được lập ra để kỷ niệm cuốn “Huấn dân chính âm” được công bố vào tháng 9 năm 1446 âm lịch.

Ngày Hội Hangeul 2020 được diễn ra với các trình tự trình chiếu video giới thiệu về Ngày sáng tạo chữ Hàn Hangeul, các tiết mục văn nghệ mang đậm truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc, phần thi tài năng Rung Chuông Vàng….

Qua từng phần thi, sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc được gắn kết, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời là cơ hội để các du học sinh Việt Nam thể hiện tình yêu với xứ sở Kim Chi.