Giảng Viên Bùi Thị Huệ: Bí quyết luyện kỹ năng nói tiếng Hàn siêu lên trông thấy!

Kỹ năng nói thường là điểm yếu số 1 của hầu hết người học tiếng Hàn nói riêng và của hầu hết những người học ngôn ngữ mới nói chung. Nhưng đừng lo! GV Bùi Thị Huệ sẽ chia sẻ những bí quyết nói tiếng Hàn hiệu quả ngay sau đây.

Hãy lắng nghe những chia sẻ thú vị của cô Bùi Thị Huệ – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội về những phương pháp luyện nói tiếng Hàn dễ dàng nhé!

Cô Bùi Thị Huệ – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC

– Chào cô Bùi Thị Huệ, cô đánh giá thế nào về kỹ năng nói của người học tiếng Hàn?

Cô Bùi Thị Huệ: Kỹ năng nói luôn là điểm yếu của nhiều bạn trẻ, nhất là các bạn còn nhút nhát hoặc kiến thức chưa vững chắc. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể khắc phục. Bởi tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội, sinh viên được học theo giáo trình toàn diện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Không chỉ vậy, các thầy cô còn luôn theo sát, hỗ trợ những bí quyết khiến việc học hiệu quả và thú vị.

– Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy Tiếng Hàn, cô có thể chia sẻ một số bí quyết học tập hiệu quả dành cho các em sinh viên?

Cô Bùi Thị Huệ: Việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất bạn phải làm là hãy xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Hàn của bạn. Thử nghĩ xem bạn mong đợi điều gì cho quá trình học tiếng Hàn sắp tới của bạn. Đây là cách tốt nhất để tạo động lực, giữ lửa trong suốt quá trình học của mình và xác định xem bản thân đang ở đâu trong hành trình học tiếng Hàn. Điều này cũng sẽ giúp bạn xác định được phương pháp học của bạn của mang lại hiệu quả hay là không.
Thứ hai làTìm và kết bạn với vài người bản ngữ Hàn Quốc. Việc có vài người bạn cùng học ngôn ngữ và sẵn sàng nói chuyện với bạn bằng tiếng Hàn Quốc là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt tại Hải Phòng chỉ có tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội, sinh viên được giao tiếp hàng ngày với sinh viên người Hàn Quốc đang học tập theo chương trình Kmove. Sinh viên sẽ được cải thiện khả năng học tiếng Hàn cũng như khả năng nói tiếng Hàn một cách đáng kể. Loại ngôn ngữ nói chuyện hàng ngày rất có ích để luyện tập nói tiếng Hàn đấy!
Sinh viên K19 – Kr01 và sinh viên Hàn Quốc trong một tiết học

Thứ 3 là: Ghi âm lại giọng đọc tiếng Hàn của chính mình và nghe lại. Các em sẽ có thể nhận ra những chỗ mình phát âm chưa đúng, những từ cần thiết đã bị bỏ lỡ hay thậm chí là những câu sai ngữ pháp, từ đó có thể tự mình sửa chửa và từ đó sẽ tiến bộ trông thấy. Việc này có thể giúp bạn nhận ra những điểm yếu của bản thân một cách nhanh chóng cũng như mang đến cho bạn sự tự tin khi nói chuyện.

Tin rằng những chia sẻ của cô Bùi Thị Huệ, các em sớm ngày đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra trong hành trình học tiếng Hàn của mình.