Du học Hàn quốc ngành quản trị nhân lực chưa bao giờ hạ nhiệt

Quản lý con người là công việc khó nhất và được xếp vào loại quản lý cao cấp nhất. Ngoài kiến thức chuyên môn xuất sắc, quản lý nhân lực cần phải có sự nhạy bén. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về đào tạo quản lý con người. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực (HR) là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. 

Tầm quan trọng của ngành Quản trị nhân lực

Con người là nguồn lực quan trọng nhất của bất cứ doanh nghiệp nào. Do đó, cần phải có bộ phận đứng lên chịu trách nhiệm về vấn đề tổ chức nhân sự. Trước những yêu cầu đó, ngành Quản trị nhân lực ra đời. Sinh viên theo học ngành này không chỉ nắm được những kiến thức về tổ chức nhân sự mà còn học được cách thấu hiểu tâm lý con người. Nắm bắt được suy nghĩ của con người bạn giúp bạn có thể sử dụng nhân lực một cách thông minh.

Quản trị nhân lực là bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, doanh nghiệp lớn

Quản trị nhân sự có sự hết hợp khôn khéo của nhiều kỹ năng. Những kỹ năng này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về tổ chức và con người. Đây được coi là quyền năng của người làm nhân sự. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết cách sử dụng quyền năng đó thế nào để có thể thành công.

Một thực tế bất biến đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự có năng lực của doanh nghiệp không thay đổi. Một vị trí tuyển dụng bất kỳ trong công ty đều cần sự nhạy bén của bộ phận HR.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực ra trường đảm nhận vị trí nào?

Sinh viên HPC chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Jhon Jo – Đại diện Ban Lãnh đạo trường Đại học Dongshin Hàn Quốc trong buổi ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo Du học với HPC

Cầm tấm bằng Quản trị nhân lực trong tay công với năng lực bản thân bạn có thể đảm nhận các vị trí:

  • Giám đốc Nhân sự: đây là người đứng đầu bộ phận nhân sự và đương nhiên lương rất cao.
  • Nhân viên tuyển dụng: tuyển dụng, phân chia và sắp xếp công việc. Vị trí này khá quan trọng vì bạn là người trực tiếp tìm kiếm nhân tài cho công ty. Với tấm bằng du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực thì tìm được công việc này tại các công ty nước ngoài không phải là khó.
  • Chuyên gia phân tích công việc và ngành nghề tại các công ty lớn và viện nghiên cứu. Đây là công việc sử dụng kiến thức sâu rộng để đưa ra giải pháp về nhân sự và việc làm.
  • Nhân viên lương thưởng và phúc lợi tại các công ty lớn. Đây là công việc đòi hỏi phải có sự am hiểu về tâm lý của nhân viên. Từ đó, đưa ra những chế độ đãi ngộ tốt nhất để nâng cao tinh thần làm việc trong tổ chức.
  • Chuyên gia đào tạo: tham gia giảng dạy các kiến thức về quản trị nhân lực.

Điều kiện nhận hồ sơ Du học Hàn Quốc tại trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội:

– Điểm trung bình năm trên học bạ THPT, TTGDTX từng năm học (lớp 10,11,12) phải đạt từ 6,5 trở lên (bắt buộc); hạnh kiểm loại Khá trở lên.

– Không có môn nào điểm trung bình dưới 4,0 (bốn phẩy không) và không quá 3 (ba) môn đạt điểm dưới trung bình (5.0).

– Tổng số buổi nghỉ học trong 3 năm Trung học phổ thông không nghỉ quá 10 buổi

– Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trung bình đạt 6,0 trở lên (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học)

– Có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, không mắc bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan…