Du học Hàn Quốc 2021 ngành Kinh tế – Tương lai cơ hội việc làm rộng mở

Trong thời buổi kinh tế không ngừng phát triển và vận động như hiện nay, ngành kinh tế tại các trường đại học luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên bởi tính năng động, giá trị thực tiễn cao của nó. HPC sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về du học Hàn Quốc ngành Kinh tế nhé!

Tổng quan về ngành kinh tế tại Hàn Quốc

Thủ đô Seoul ngày càng phát triển vượt bậc

Ngành Kinh tế là một khối ngành truyền thống của Hàn Quốc. Thêm vào đó, hiện nay Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc trong số các nước châu Á. Vì vậy hầu hết các trường đại học tại hàn Quốc đều đào tạo nhân lực ngành Kinh tế.

Tuy là một khối ngành truyền thống, lâu đời và phổ biến nhưng chất lượng giảng dạy ngành này của Hàn Quốc lại không hề thua kém các ngành khác. Chương trình học chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, mức chi phí du học lại hợp lý và có nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc ngành Kinh tế do Chính phủ và các trường Đại học Hàn cung cấp.

Nhiều phụ huynh khi quyết định cho con đi du học lo lắng con gái theo những ngành đặc thù sẽ vất vả, vì vậy thường băn khoăn rằng “Con gái nên du học ngành gì?”. Có thể nói rằng, ngành Kinh tế là một ngành phù hợp với cả nam và nữ. Bởi chương trình học không quá nặng, ngành học không phải đặc thù và quan trọng nhất là cơ hội nghề nghiệp đều sẽ rộng mở như nhau.

Theo thống kê của cục xuất nhập cảnh Việt Nam, có tới hơn 60% sinh viên du học Hàn Quốc lựa chọn theo học chuyên ngành kinh tế. Điều đó cho thấy được xu thế phát triển du học Hàn Quốc những năm gần đây về ngành Kinh tế ngày càng mạnh mẽ.

Du học Hàn Quốc ngành kinh tế và cơ hội việc làm

Kinh tế là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia. Thực tế chứng minh cơ hội tìm được nghề nghiệp với mức lương cao của người học ngành Kinh tế thường cao hơn so với những ngành học khác, đặc biệt là những người được trải nghiệm môi trường kinh tế năng động như Hàn Quốc.

Đối với ngành kinh tế, bạn có thể áp dụng kiến thức vào rất nhiều ngành khác nhau có liên quan như: Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Bảo hiểm, HR, Kế toán,…

Khi du học Hàn Quốc năm 2021 và sở hữu tấm bằng cử nhân ngành Kinh tế, bạn có thể đảm nhiệm gần như tất cả các vị trí Trưởng phòng của các phòng ban, Quản lý cấp cao hay thậm chí thăng tiến lên CEO của các doanh nghiệp tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam.

Sinh viên HPC các khoa ngành học tập thực tế tại công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội và các tập đoàn của Hàn Quốc như LG-Display Việt Nam Hải phòng, Samsung Display… có sự liên kết bền chặt trong định hướng, hướng nghiệp. Phía công ty mong muốn có thật nhiều nhân sự tốt, trình độ cao từ sinh viên HPC.

Các trường đại học đào tạo ngành kinh tế ở Hàn Quốc

 • Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)
 • Đại học Chung Ang (Chung Ang University)
 • Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University)
 • Đại học Korea (Korea University)
 • Đại học Yonsei (Yonsei University)
 • Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
 • Đại học Sejong (Sejong University)
 • Đại học Inha (Inha University)
 • Đại học Hongik (Hongik University)
 • Đại học Sangmyung (Sangmyung University)
 • Đại học Myongji (Myongji University)

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành kinh tế năm 2021

–  Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (mỗi loại 03 bản sao có công chứng);

–  Hộ khẩu (03 bản sao công chứng);

– Bằng tốt nghiệp (bản gốc + 03 bản công chứng). Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa nhận được bằng thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

– Học bạ và bảng điểm (bản gốc + 03 bản công chứng);

– Hộ chiếu gốc (làm ngay khi vào nhập học)

– 10 ảnh thẻ 3×4 và 10 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng).

– Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu của Nhà trường)

– Chứng minh thư của bố, mẹ (04 bản sao công chứng);

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng của tất cả các đất đang sở hữu (04 bản sao công chứng);

– Giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký xe ô tô (nếu có, 04 bản công chứng).

*Lưu ýKhi đến nhập học: Cần mang theo trước bản phô tô học bạ, bảng điểm, sổ tiết kiệm (nếu có); Còn hồ sơ sẽ được hoàn thiện trong quá trình học tiếng Hàn Quốc tại trường

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

– Cơ sở Hà Nội: Số 18-20/322 Nhân Mỹ, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

– Cơ sở Hải Phòng: Số 176 Quán Trữ, Q. Kiến An, TP. Hải Phòng

Hotline: 0334.084.016

CHIA SẺ