Thiết kế thời trang – Ngành học của đam mê và sáng tạo

Ngành thiết kế thời trang đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi sức hấp dẫn của nó về tính năng động, khả năng sáng tạo tối đa và thu nhập cao

Tuy nhiên, nghề thiết kế thời trang được hiểu khá rộng. Người thiết kế thời trang cũng có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế ở một công ty hoặc có thể tự gây dựng một nhãn hiệu riêng. Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, thời trang.

  • Điều kiện để theo học ngành thiết kế thời trang: Thời trang trong nước đang khát nhân lực giỏi. Hiện nay nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước sẵn sàng đầu tư nhiều kinh phí để tuyển được các nhà thiết kế thời trang giỏi. Tuy nhiên, dù đỏ mắt tìm kiếm thì ngành thời trang Việt Nam vẫn chỉ có rất ít nhân lực cao cấp và phần lớn nguồn nhân lực này đều được đào tạo ở nước ngoài. Ngành Thiết kế thời trang hiện là ngành thời thượng. Ngành này muốn thành công phải đòi hỏi có năng khiếu, niềm đam mê, ham tìm hỏi học hỏi, tính sáng tạo và lòng nhiệt huyết yêu nghề.

Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một con đường riêng để bước chân vào nghề thiết kế thời trang. Tuy nhiên, để phát triển lâu bền cùng nghề này, sinh viên nên chọn cho mình một trường  học thiết kế thời trang để có được những kiến thức bài bản, phong phú làm nền tảng phát triển vững chắc cho tương lai.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Bách Khoa, cơ sở Hải Phòng là nơi đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế thời trang. Nội dung chương trình thiết kế thời trang của trường rất đa dạng từ học thiết kế hình ảnh; kỹ năng vẽ phác thảo; biết cách thể hiện ý tưởng cho các tác phẩm thông qua phác thảo trên giấy hoặc máy tính; vẽ mẫu lên ý tưởng cho các sản phẩm theo từng mùa trong năm; học về nhận chất liệu vải và cách tư vấn khách hàng; học thiết kế các loại phom áo chuyên về thời trang đương đại…

  • Những ưu điểm nổi bật khi tham gia học thiết kế thời trang:

Sinh viên được học thiết kế, học cắt may hoàn thiện tất cả các loại sản phẩm về thời trang. Phần thực hành rất được chú trọng và đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng đào tạo. Sinh viên được phác thảo được các dáng người mẫu; Sử dụng được các trang thiết bị trong nghề; Chép và vẽ được các mẫu trang phục theo chủ đề và ý tưởng: Trang phục công sở, trang phục dạo phố, trang phục trẻ em,trang phục xuân hè,trang phục thu đông, trang phục dân tộc…; Thể hiện được họa tiết, chất liệu, màu sắc trên bản vẽ; Lựa chọn được nguyên vật liệu phù hợp với sản phẩm thiết kế; Thiết kế được các loại mẫu phục vụ quá trình sản xuất sản phẩm: mẫu mỏng, mẫu cứng…; Cắt, may được các loại trang phục cơ bản; Làm  được các bài tập thực hành rèn luyện kỹ năng nghề; Ứng dụng được phần mềm tin học phục vụ cho công việc sáng tác và thiết kế sản phẩm thời trang; Chép được bộ sưu tập; Tổ chức thực hiện được an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy là những người giàu kinh nghiệm, có kỹ năng truyền đạt, kinh nghiệm thực tế và thâm niên cao trong việc thiết kế thời trang. Do đó, các bạn tân sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội.

  • Cơ hội việc làm:

Sinh viên sau khi kết thúc khóa học đảm bảo sẽ có tay nghề vững vàng. Có thể tham gia sản xuất và thiết kế thời trang tại các doanh nghiệp; Các nhà may tư nhân; Các hãng thời trang; Ngoài ra sinh viên có đủ năng lực để tham gia học liên thông lên các bậc học cao hơn để phát triển kiến thức và kỹ năng nghề. Có thể làm việc tại các xưởng may, nhà may lớn và có một mức lương cao.

Ngành thiết kế thời trang đòi hỏi vốn văn hóa sâu rộng, óc sáng tạo và thẩm mỹ cao, sự đam mê… Do đó, việc trang bị đầy đủ kiến thức về thiết kế thời trang ở môi trường đào tạo chuyên nghiệp là một yêu cầu thiết thực để sinh viên tự tin sáng tạo với niềm đam mê của mình cùng trường CĐCN Bách Khoa HN, cơ sở Hải Phòng.

  • Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh:

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, cơ sở Hải Phòng

 Số 176 Đường Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại : 0225. 3544728 – 0225.3778134 , Hotline:0919.627341

Email: tuyensinhbkhnhp@gmail.com Website: http://www.cosohaiphong.bachkhoahanoi.edu.vn

ĐĂNG KÝ HỌCCHIA SẺ