Sinh viên HPC: Chinh phục Tiếng Hàn là hành trình thắp sáng ước mơ

Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy – Lấy người học làm trung tâm trong mọi hoạt động đào tạo của nhà trường. Đây cũng là lý do, nguồn nhân lực HPC nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà tuyển dụng.

Trở thành sinh viên ngành Tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, các em không chỉ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với giáo trình riêng do nhà trường xây dựng, mà còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động phong trào thi đua, trải nghiệm thực tế giúp phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang – Lớp K20.KR 01

Chia sẻ về quyết định theo học tiếng Hàn tại HPC, sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết: Em rất may mắn khi được bạn bè giới thiệu và được trở thành sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Trước đó, em đã có thời gian theo học tiếng Hàn tại một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tại Bắc Ninh. Thế nhưng chỉ đến khi học tập tại HPC, em mới thực sự cảm thấy sự chuyên nghiệp, tận tụy của các thầy cô đối với mỗi sinh viên. So với chương trình học ở trung tâm, khi học tại trường chúng em được đào tạo bài bản, với tiến trình học chắc chắn. Em tin rằng, nếu phấn đấu học tập tốt em sẽ có thể trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp trong tương lai gần nhất.

– Nguyễn Đức Văn thì sao? Do đâu em lại lựa chọn học ngành Tiếng Hàn?

Sinh viên Nguyễn Đức Văn – Lớp K20.KR 01

Sinh viên Nguyễn Đức Văn: Nhiều bạn trẻ quê em lựa chọn ngành Tiếng Trung với định hướng có một công việc ổn định ngay tại quê nhà. Tuy nhiên, với em đam mê mới là điều quan trọng nhất. Từ lâu, em đã mong muốn được làm việc tại những doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của xứ sở Kim Chi. Vì thế, em đã đăng kí theo học ngành Tiếng Hàn để có thể thực hiện hóa ước mơ.

– Đức Văn đã từng bước chinh phục tiếng Hàn như thế nào?

Sinh viên Nguyễn Đức Văn: Sự chăm chỉ là chìa khóa để chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc. Em thường đề ra mục tiêu học tập và chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi giờ lên lớp đồng thời dành nhiều thời gian tự học tại nhà. Chẳng hạn với phần Nghe – Nói, em thường luyện nghe – nói nội dung sẽ học trên lớp để quen tai cũng như nắm được những ý cơ bản, khi lên lớp chú ý nghe và chỉnh sửa theo sự hướng dẫn của thầy cô, sau đó sẽ luyện tập lại nhiều lần. Đối với phần đọc – viết em sẽ tập trung trau dồi thêm nhiều từ vựng, học thuộc các mẫu câu và áp dụng để đặt câu theo ngữ cảnh. Em thấy, đây là cách học khá hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng.

Sinh viên Phạm Thị Hương Mơ – Lớp K20.KR 01

Còn với sinh viên Phạm Thị Hương Mơ – Theo học tiếng Hàn tại HPC là cầu nối để viết tiếp giấc mơ du học: Ngay từ những năm học cấp 3 em đã ấp ủ ước mơ được du học Hàn Quốc để có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và khám phá đất nước xinh đẹp này. Tiếng Hàn thực sự là một ngôn ngữ hết sức uyển chuyển và mềm mại, luôn khơi dậy hứng thú trong em mỗi khi “tiếp xúc”.

– Sau hơn 1 kỳ học tập tại Trường, chắc hẳn niềm đam mê tiếng Hàn ngày càng mãnh liệt trong Hương Mơ?

Sinh viên Phạm Thị Hương Mơ: Người ta thường nói, điều hạnh phúc nhất là được làm những gì mình thích và thích những gì mình làm. Tại HPC, chúng em có một môi trường học tập như thế. Thầy cô nhiệt tình và bạn bè hăng say, tất cả khiến tình yêu tiếng Hàn ngày càng nảy nở trong em. Qua những bài tập, hoạt động nhóm, chúng em không chỉ hoàn thành tốt bài tập, thêm gắn kết mà còn mở mang được nhiều tri thức về chuyên ngành cũng như văn hóa và con người Hàn Quốc. Với em, mỗi giây phút học tập trên giảng đường đều là sự trân quý cho nỗ lực phát triển tương lai tươi sáng.