Tấm gương sáng HPC: Sinh viên khóa K20 nhặt được của rơi trả lại cho sinh viên Hàn Quốc

Từ khi thành lâp cho đến nay, HPC không chỉ cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức về chuyên môn, chuyên ngành mà còn dạy các em cách ứng xử, làm việc nhóm… và hơn hết là cách làm người.

Vào những ngày cuối tháng 10, hai sinh viên lớp Tiếng Hàn K20 là: Đinh Chính Quyền và Nguyễn Quốc Bình đã nhặt được 700.000đ tại sân trường HPC.

Sau khi nhận được báo cáo, Ban chấp hành đoàn trường đã thông báo đến toàn bộ sinh viên HPC. Bỗng, một sinh viên dáng vẻ thư sinh người Hàn Quốc hiện đang học tập theo chương trình Kmove trao đổi du học sinh HPC đến gặp thầy Thạch và chia sẻ: “Em bị thất lạc 2 tờ tiền màu xanh và màu đỏ”.
Với nỗ lực tìm kiếm chủ nhân của số tiền nhằm trả lại cho người mất, cán bộ nhà trường đã xác định số tiền trên là của sinh viên Park Jin Wan.
– Đại diện nhà trường: Thầy Trịnh Quang Thạch, phụ trách truyền thông cơ sở Hải Phòng đã trao lại tiền cho sinh viên Park
– Sinh viên Park Jin Wan: “Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô HPC và đặc biệt là bạn Quyền, bạn Bình lớp Tiếng Hàn K20. Khi học tập tại Việt Nam, HPC đã giúp đỡ em rất nhiều để hòa nhập tốt trong môi trường học tập mới. Đối với Park, sinh viên Việt Nam, con người Việt Nam rất thân thiện, phẩm chất cao cả và tuyệt vời”
CHIA SẺ