Đại diện Lãnh đạo Trường HPC đón đoàn Việt Nam trở về từ Kỳ thi tay nghề Asean năm 2018

Chiều ngày 05/9, tại sân bay Nội Bài, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Lễ đón đoàn Việt Nam trở về từ kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 tại Thái Lan.

Đón đoàn Việt Nam tại sân bay có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các trường có thí sinh dự thi; đại diện phóng viên của một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Cô Cao Bích Thủy – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội thay mặt cho lãnh đạo trường ra sân bay đón thí sinh của trường nói riêng và đón đoàn Việt Nam nói chung trở về.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tặng hoa cho ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng, Trưởng đoàn Việt Nam tại Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 và chúc mừng thành công của đoàn tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tặng hoa chúc mừng ông Trương Anh Dũng – Trưởng đoàn Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo đoàn Việt Nam, ông Trương Anh Dũng, Trưởng đoàn Việt Nam đã báo cáo ngắn gọn kết quả của đoàn tại Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 được tổ chức tại Thái Lan. Đoàn Việt Nam có 52 thí sinh dự thi đủ 26 nghề thi tại Kỳ thi (24 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn). Sau những ngày tranh tài và trình diễn kỹ năng nghề với các thí sinh các quốc gia trong khu vực ASEAN, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích tốt, đứng thứ 3 toàn đoàn, xếp sau Thái Lan và Indonesia tại Kỳ thi. Kết quả trên của đoàn Việt Nam là một thành công và đã đạt được mục tiêu đề ra vì thời gian gần đây, các kỳ thi tay nghề ngày càng được các nước trong khu vực quan tâm, trú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về thời gian, khoa học công nghệ, chuyên gia và tài chính cho công tác huấn luyện và đào tạo thí sinh.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Việt Nam trở về từ Kỳ thi tay nghề ASEAN 2018

Sinh viên Nguyễn Thị Doan sinh viên khoa may trường HPC cơ sở Hải Phòng vinh dự đạt hai giải tại kỳ thi tay nghê Asean 2018: Giải huy chương đồng ngành Công nghệ thời trang và giải thí sinh có điểm cao nhất chứng chỉ nghề xuất sắc

CHIA SẺ